Bảo dưỡng Ôtô đúng cách như thế nào ?

Để chiếc Ôtô của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất thì Bảo dưỡng xe là điều mà bạn không thể bỏ qua. Việc bảo dưỡng xe định kỳ không những sẽ giúp tăng tuổi thọ mà còn giúp tăng giá trị bán lại khi bạn có nhu cầu đổi xe. Và còn nhiều lợi ích khác mà bảo dưỡng định kỳ đem lại cho bạn.

Có rất nhiều yếu tố mà bạn phải làm khi bảo dưỡng Ôtô nhưng 8 bước dưới đây sẽ là 8 bước bạn cần quan tâm nhất để có thể bảo dưỡng Ôtô gọi là "đúng cách". Cùng xem qua đó là những bước gì nhé !

 

 

Bước 1: Lên kế hoạch bảo dưỡng xe

Đối với các tài xế đã chạy xe lâu năm và nhiều kinh nghiệm thì hầu hết đều biết được từng mức bảo dưỡng sẽ phải kiểm tra và thay thế bộ phận nào trên xe, với các tài xế này việc lên kế hoạch bảo dưỡng xe sẽ rất đơn giản. Còn với các tài xế mới bắt đầu chạy và chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải làm thế nào? Cách để cho những tài xế mới có thể lên kế hoạch gọi là tốt nhất là hỏi qua những người đã chạy xe lâu năm hoặc liên hệ trực tiếp với Cố vấn dịch vụ của hãng xe để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Bước 2: Kiểm tra độ an toàn của lốp

Lốp xe là bộ phận giúp truyền công năng của động cơ xuống mặt đường và giúp xe di chuyển. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và sẽ chịu ma sát nhiều nhất. Với một bộ lốp xe chất lượng cao và luôn được kiểm tra thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn ngoài ra cũng sẽ tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu hơn.

 

Những thông số mà bạn nên quan tâm khi kiểm tra lốp bao gồm như: áp suất lốp, độ mòn mặt lốp, vận tốc và sức tải tối đa mà lốp có thể chịu, ... . Nếu bạn là một tài xế đã lâu năm thì việc kiểm tra và tự thay lốp cũng rất dễ dàng và không khó khăn gì. Còn với các tài xế mới, bạn nên tham gia các lớp Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ cho xe Ôtô hoặc đơn giản hơn là bạn cứ đi bảo dưỡng xe định kỳ mỗi 5.000km tại các đại lý chính hãng.

 

Bước 3: Kiểm tra dầu nhớt

Nhớt máy là yếu tố kế tiếp mà bạn luôn cần phải quan tâm, đặc biệt với những xe chạy dịch vụ thì lại cần càng quan tâm hơn. Sau mỗi 5.000km vận hành bạn nên bảo dưỡng và thay nhớt máy để xe luôn vận hành tốt nhất. Tại Toyota Đông Sài Gòn khi mua xe bạn sẽ được tặng ngay một phiếu miễn phí thay nhớt tại 5.000km đầu tiên. Ngoài ra, các dung dịch khác trên xe cũng là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua.

 

Bước 4: Cửa, kính chắn gió, cần gạt nước

Bước 5: Dây an toàn, phanh, động cơ

Bước 6: Vệ sinh nội thất

Bước 7: Két nước làm mát

Bước 8: Kiểm tra hệ thống đèn

Bình luận

Top

   (0)